Nhân Kỷ niệm 20 năm Ngày tái lập tỉnh Đắk Nông, phóng viên Báo Đắk Nông (PV) đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Trần Quốc Huy, nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông về dấu ấn của thành phố trẻ Gia Nghĩa.

PV: Thưa đồng chí, Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Nông mà đồng chí là người đứng đầu đã từng định hướng phát triển đô thị Gia Nghĩa theo những mục tiêu nào?

Đồng chí Trần Quốc Huy: Kể từ khi tái lập tỉnh Đắk Nông, Tỉnh ủy đã có nghị quyết riêng về vai trò, vị trí, yêu cầu và định hướng phát triển thị xã Gia Nghĩa trở thành thành phố trung tâm hành chính – chính trị của tỉnh.

Cùng thống nhất và kế thừa nhiệm vụ đó, nhiệm kỳ tiếp theo Tỉnh ủy đã kịp thời rà soát, sơ kết việc thực hiện, bổ sung làm rõ hơn định hướng xây dựng và phát triển cụm các đô thị hạt nhân phía bắc là Đắk Mil, phía nam là Kiến Đức và đô thị hạt nhân trung tâm là Gia Nghĩa.

Điểm tập trung thời gian này là xác định lộ trình, biện pháp đầu tư xây dựng đạt các tiêu chí theo cấp độ của đô thị mà Trung ương quy định. Vì vậy, kết quả nâng cấp 3 đô thị hạt nhân đạt tốt.