Đắk Lắk xuất khẩu lô mắc ca chính ngạch đầu tiên sang thị trường Nhật Bản

Chiều 9/11, tại thị trấn Krông Năng, Ủy ban nhân dân huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk phối hợp các doanh nghiệp tổ chức lễ xuất khẩu container mắc ca Krông Năng chính ngạch đầu tiên qua thị trường Nhật Bản.

Tại buổi lễ, đại diện doanh nghiệp hai bên là Công ty cổ phần DAMACA Nguyên Phương và Công ty OLTY (Nhật Bản) đã thống nhất tiến hành ký hợp đồng phân phối độc quyền tại thị trường Nhật Bản đối với sản phẩm hạt mắc ca sấy của Công ty DAMACA Nguyên Phương.

Được biết, chuyến hàng mắc ca xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Nhật Bản lần này có khối lượng hơn 6 tấn được trồng tại huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk. Sản phẩm đã trải qua rất nhiều khâu kiểm tra của cơ quan chuyên môn 2 nước về kiểm soát sinh vật gây hại, an toàn vệ sinh thực phẩm, quy cách đóng gói và truy xuất nguồn gốc.

Công ty cổ phần Damaca Nguyên Phương tổ chức lễ công bố chuyến xe container đầu tiên sang thị trường NHẬT BẢN do công ty OLTY nhập khẩu và phân phối cho chuỗi siêu thị YAKO để sản phẩn Damaca Nguyên Phương có mặt trên 200 siêu thị. Đây là cơ hội tốt để mắc ca Krông Năng nói riêng, mắc ca Việt Nam nói chung từng bước chinh phục thị trường khu vực và thế giới.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Krông Năng Vũ Văn Mỹ cho biết: Lễ xuất khẩu container mắc ca mang nhãn hiệu “Mắc ca Krông Năng” là nhằm giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh sản phẩm mắc ca của huyện; giúp các các nhà đầu tư, doanh nghiệp trên địa bàn huyện kết nối, hợp tác đầu tư với các doanh nghiệp lớn trong nước và thế giới để tiêu thụ sản phẩm, góp phần thực hiện thành công, hiệu quả phát triển sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, sạch, bền vững.

Còn theo Giám đốc Sở Công thương tỉnh Đắk Lắk Lưu Văn Khôi thì Nhật Bản là một đối tác lớn trong các hiệp định thương mại tự do của Việt Nam, cũng là một trong những thị trường tiêu thụ mắc ca lớn trên thế giới hiện nay.

Đối tác Nhật đánh giá cao chất lượng sản phẩm mắc ca Đắk Lắk

Việc xuất khẩu chính ngạch thành công sản phẩm mắc ca sang thị trường nổi tiếng khó tính như Nhật Bản sẽ là tiền đề mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp của tỉnh Đắk Lắk nói chung, huyện Krông Năng nói riêng tiếp cận các thị trường lớn trên thế giới; giúp người nông dân thu được lợi nhuận cao hơn từ loại quả đặc sản được mệnh danh là “Nữ hoàng quả khô” này.

Đây là 1 lợi thế cho ngành nông sản ở huyện Krông Năng nói chung và tỉnh Đắk Lắk nói riêng. Và cũng là cơ hội lớn để việt nam phát triển theo hướng chất lượng, an toàn, bền vững và liên kết từ khấu sản xuất đến thị trường trong nước và đặc biệt là quốc tế

Chuyến xe xuất khẩu chính ngạch đầu tiên qua thị trường Nhật Bản

Macca Krông Năng – Thương hiệu vùng cho sản phẩm

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND huyện Krông Năng Vũ Văn Mỹ đánh giá: lô “MẮC CA KRÔNG NĂNG” xuất khẩu chính ngạch đầu tiên qua thị trường Nhật Bản là kết quả nỗ lực suốt thời gian dài của chính quyền và người nông dân huyện Krông Năng.

Sản phẩm hạt mắc ca bước đầu thâm nhập được vào các thị trường lớn, khó tính trên thế giới sẽ mở ra cơ hội tốt cho phát triển cây mắc ca ở Việt Nam nói chung, Đắk Lắk và huyện Krông Năng nói riêng. Đồng thời, giúp các nhà đầu tư, doanh nghiệp trên địa bàn huyện kết nối, hợp tác đầu tư với các doanh nghiệp lớn trong nước và quốc tế để tiêu thụ sản phẩm, góp phần thực hiện hiệu quả phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng công nghệ cao, sạch và bền vững.

Cây mắc ca tại huyện Krông Năng, ban đầu được Tổng cục Lâm nghiệp trồng khảo nghiệm tại 2 xã Phú Lộc và Đliêya năm 2003, diện tích khoảng 4ha. Hiện nay, mắc ca đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công nhận là cây đa mục đích, vừa là cây nông nghiệp, vừa là cây lâm nghiệp.

Riêng tại Krông Năng, trong số 2.300ha mắc ca đã trồng, có 1.000ha đang thời kỳ kinh doanh, sản lượng 2022 ước đạt hơn 1.700 tấn. Chất lượng hạt mắc ca trồng trên địa bàn huyện Krông Năng được đánh giá tốt, đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp chứng nhận Nhãn hiệu “Mắc ca Krông Năng”.

Chuyến xe xuất khẩu chính ngạch đầu tiên qua thị trường Nhật Bản

TIN LIÊN QUAN

THÔNG TIN LIÊN HỆ

HOTLINE: 0908.686.979

TIN TỨC DỰ ÁN

DỰ ÁN NỔI BẬT

NHẬN TƯ VẤN CHI TIẾT NHỮNG DỰ ÁN ĐANG HOT TỪ CÁC CHUYÊN GIA

TIN TỨC DỰ ÁN

DỰ ÁN HOT

TÂM ĐIỂM ĐẦU TƯ