Khởi công nhà máy chế biến trái cây xuất khẩu lớn nhất tỉnh Đắk Lắk

Ngày 10/3, taị thôn Nam Kỳ, xã Ea Drơng, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk, Công ty Cổ phần Tập đoàn Xuất Nhập khẩu trái cây Chánh Thu – Chủ đầu tư của dự án đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng Nhà Máy Chế Biến Trái Cây Xuất Khẩu Chánh Thu Đắk Lắk.

Tập đoàn Chánh Thu đầu tư 480 tỉ đồng xây dựng nhà máy chế biến trái cây xuất khẩu công suất 70.000 tấn/năm.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Trung – Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Phạm Minh Tấn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Hà; lãnh đạo Sở, ngành; huyện Cư M’Gar và tỉnh Bến Tre; đối tác và cán bộ và nhân viên của Công ty.

Nhà máy Chế Biến Trái Cây Xuất Khẩu Chánh Thu Đắk Lắk có công suất 70.000 tấn nguyên liệu/năm với tổng số vốn đầu tư 476 tỷ đồng và dự kiến thi công trong thời gian 18 tháng. Đây là một dự án mang laị nhiều giá trị cho người nông dân tại địa bàn tỉnh Đắk Lắk nói riêng và khu vực Tây Nguyên nói chung.

Dự án Nhà máy Chế Biến Trái Cây Xuất Khẩu Chánh Thu Đắk Lắk định hướng tập trung vào 4 mục tiêu chính: Thu mua , đóng gói các loại trái cây tươi xuất khẩu như Sầu riêng, chanh dây, khoai lang,chuối đến thị trường Trung Quốc, Nhật Bản, Mỹ , Úc…; Sản xuất chế biến các loại trái cây cấp đông xuất khẩu chủ lực là sầu riêng và các loại trái cây khác như chanh dây,thanh long, xoài… đến các thị trường Mỹ, Canada, EU, Australia, Trung Quốc…; Nghiên cứu, chế biến và phát triển các sản phẩm chế biến sâu từ nông sản Việt Nam để phục vụ xuất khẩu đến nhiều thị trường trên thế giới; Xây dựng chuỗi liên kết bền vững với các HTX và nông dân với phương châm cùng đầu tư cùng phát triển bền vững.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Ngô Tường Vy- Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Xuất Nhập khẩu trái cây Chánh Thu cho biết, đối với Đắk Lắk chúng tôi đã có hơn 5 năm gắn bó. Công ty hiểu rõ được những tiềm năng và lợi thế của Đắk Lắk nói chung và huyện Cư M’gar nói riêng đang có được.

Chúng tôi mạnh dạn đề xuất đầu tư dự án Nhà máy Chế Biến Trái Cây Xuất Khẩu Chánh Thu Đắk Lắk, tin tưởng rằng dự án sẽ mang lại nhiều giá trị cho nông dân tỉnh Đắk Lắk và cả vùng Tây Nguyên; hướng đến xây dựng chuỗi liên kết, ổn định đầu ra cho bà con nông dân, tạo sinh kế bền vững chung tay xây dựng nền “nông nghiệp tử tế” góp phần khẳng định thương hiệu trái cây Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Dự án Nhà Máy Chế Biến Trái Cây Xuất Khẩu Chánh Thu Đắk Lắk sẽ góp phần nâng cao giá trị nông sản của khu vực Tây Nguyên mà đặc biệt còn có vai trò quan trọng trong việc nâng cao giá trị và thương hiệu của nông sản Việt Nam khi xuất khẩu đi các quốc gia khác trên thế giới.

Dự án Nhà máy chế biến trái cây xuất khẩu Chánh Thu Đắk Lắk khởi công sẽ góp phần nâng cao giá trị và thương hiệu của nông sản Việt Nam khi xuất khẩu đi các quốc gia khác trên thế giới, Dự án đi vào hoạt động sẽ tác động lớn đến phát triển nông nghiệp, kinh tế – xã hội huyện Cư Mgar và của tỉnh Đắk Lắk.

TIN LIÊN QUAN

THÔNG TIN LIÊN HỆ

HOTLINE: 0908.686.979

TIN TỨC DỰ ÁN

DỰ ÁN NỔI BẬT

NHẬN TƯ VẤN CHI TIẾT NHỮNG DỰ ÁN ĐANG HOT TỪ CÁC CHUYÊN GIA

DỰ ÁN HOT

TÂM ĐIỂM ĐẦU TƯ