Dự án nhà máy điện giá Ea Nam mang lại diện mạo mới, tiềm năng mới cho huyện nhà

Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế thì nhu cầu sử dụng năng lượng của người dân ngày càng tăng cao. Với đặc điểm khí hậu nắng nóng khắc nghiệt cùng với hạn hán kéo dài, nguồn tài nguyên nước đề thủy điện khai thác dần trở nên cạn kiệt, thiếu hụt. Nhằm giúp giảm thiểu sự phụ thuộc vào thủy điện, giảm tải lưới điện quốc gia, đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của người dân và khai thác tiềm năng hiệu quả về kinh tế thì việc sử dụng và thúc đẩy phát triển nguồn năng lượng tái tạo đang được Nhà nước Việt Nam khuyến khích phát triển, trong đó phải kể đến năng lượng điện gió.

Với lợi thế về tốc độ gió cao và hướng gió tương đối ổn định, khí hậu tại tỉnh Đăk Lăk là điều kiện thuận lợi để khai thác nguồn năng lượng điện gió. Năng lượng điện gió là nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo vả dễ khai thác. Việc khai thác năng lượng gió sẽ có lợi về diện tích khai thác. Sau khi lắp đặt các tua bin, khu vực này vẫn có thể được sử dụng cho canh tác hoặc các hoạt động nông nghiệp khác.

Đánh giá được những tiềm năng và lợi ích to lớn mà năng lượng điện gió mang lại, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 3282/QĐ-UBND, ngày 31/12/2020 chấp thuận cho Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Trung Nam thực hiện dự án Nhà máy điện gió Ea Nam tại huyện Ea H’Leo. Đây là dự án điện gió trọng điểm của tỉnh Đắk Lắk và cũng là dự án nhà máy điện gió lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Việc triển khai dự án Nhà máy Điện gió Ea Nam tại xã Ea Nam, xã Ea Khal, xã Dliê Yang, huyện Ea H’leo là bước đi kịp thời, đúng đắn mang lại nguồn năng lượng sạch, bền vững cho khu vực Tây Nguyên, đặc biệt đóng vai trò quan trọng trong việc giảm ô nhiễm không khí và giảm phát thải khí nhà kính; bảo đảm cung cấp điện cho tỉnh Đắk Lắk và khu vực kinh tế trọng điểm vùng Tây Nguyên cũng như an ninh năng lượng quốc gia.

Ngoài ra, khi dự án đi vào hoạt động sẽ tạo tiền đề thu hút các nhà đầu tư trong nhiều lĩnh vực tiếp tục đầu tư các dự án tại địa phương; tạo việc làm cho hàng trăm lao động tại địa phương; người dân trực tiếp thụ hưởng hệ thống mạng điện, hệ thống đường giao thông được bê tông hóa và các công trình phúc lợi mà dự án mang lại … góp phần ổn định kinh tế, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân

Dự án điện gió Ea Nam tại huyện Ea H’Leo đang được triển khai gấp rút để đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ đề ra. Khi hoàn thành, Nhà máy điện gió Ea nam sẽ mang lại diện mạo mới và đưa nền kinh tế của huyện Ea H’Leo nói riêng, tỉnh Đăk Lăk nói chung phát triển nhanh và bền vừng. Qua đó, góp phần cùng cả nước tiếp bước mạnh mẽ trên con đường công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế

Tổng hợp.

TIN LIÊN QUAN

THÔNG TIN LIÊN HỆ

HOTLINE: 0908.686.979