Đầu tư vào khu đô thị đồng bộ tại Buôn Ma Thuột đang trở thành xu hướng mới

Toàn tỉnh Đắk Lắk đã thu hút được 55 dự án trong năm 2019, nổi bật trong đó có các khu đô thị đồng bộ, quy mô lớn tập trung tại TP. Buôn Ma Thuột.

Sau 10 năm thực hiện Kết luận số 60-KL/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển TP Buôn Ma Thuột thành đô thị trung tâm vùng Tây Nguyên giai đoạn 2010 – 2020, phương hướng phát triển đến năm 2030 và tầm nhìn 2045, TP Buôn Ma Thuột đã đạt những kết quả đáng tự hào.

Tăng trưởng kinh tế bình quân giai đoạn 2010 – 2018 đạt 9,38%, tổng thu ngân sách năm 2018 đạt hơn 1.545 tỷ đồng, tăng 46% so với năm 2009. Các công trình, dự án trọng điểm được triển khai đầu tư, hạ tầng giao thông đô thị tương đối hoàn thiện…

Tuy nhiên, quy mô phát triển của nền kinh tế vẫn chưa tương xứng với tiềm năng. Các nhà làm chính sách cho rằng, đã đến lúc Buôn Ma Thuột cần “vươn mình đứng lên” để phát triển đúng tầm, đúng cách.

Thu hút đầu tư: Bắt đầu từ chính sách

Thực hiện mục tiêu đến năm 2030, tầm nhìn 2045, Buôn Ma Thuột trở thành đô thị trung tâm vùng Tây Nguyên trên cơ sở khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế, từ năm 2019, tỉnh Đắk Lắk nói chung và Buôn Ma Thuột nói riêng đang “trải thảm đỏ đón nhà đầu tư” với hàng loạt các chính sách tích cực và hiệu quả.

Đồng thời, chính quyền địa phương cũng tăng cường cải thiện môi trường kinh doanh để hỗ trợ các doanh nghiệp, triển khai Kế hoạch nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), thực hiện tốt cơ chế “một cửa, một cửa liên thông” tại các sở, ban ngành; tạo điều kiện để các nhà đầu tư triển khai thực hiện dự án được quyết định chủ trương đầu tư; tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho nhiều dự án thông qua nhiều hình thức khác nhau…

Cùng với các chương trình xúc tiến, các nỗ lực trên không chỉ tạo được ấn tượng mạnh với các nhà đầu tư trong và ngoài nước, mà còn khẳng định quan điểm và tầm nhìn phát triển bền vững của địa phương thông qua các chính sách cởi mở, môi trường đầu tư thông thoáng, minh bạch, hứa hẹn mang lại triển vọng khả quan.

Phát triển và hoàn thiện cơ sở hạ tầng

Bên cạnh các giải pháp phát triển kinh tế – xã hội, TP Buôn Ma Thuột được Trung ương và tỉnh Đắk Lắk ưu tiên đầu tư kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại với hệ thống đường bộ, đường sắt và hàng không. Trong đó, tuyến đường cao tốc Buôn Ma Thuột – Nha Trang đang gấp rút lựa chọn phương án triển khai; đồng thời đẩy nhanh tiến độ đầu tư các công trình dự án động lực trọng tâm như tuyến đường vành đai phía Đông, phía Tây 2, nâng cấp mở rộng QL29, xây dựng cao tốc Buôn Ma Thuột – Liên Khương (Lâm Đồng); phát triển Cảng hàng không Buôn Ma Thuột thành cảng hàng không quốc tế…

Khu vực quảng trường tại dự án khu đô thị EcoCity Premia.

Các công trình này khi đi vào hoạt động sẽ là cơ sở để tăng cường liên kết vùng, thu hút đầu tư, thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động giao thương hàng hóa, du lịch và phát triển kinh tế – xã hội, an ninh quốc phòng, tạo nên một diện mạo đô thị hoàn toàn mới cho TP Buôn Ma Thuột.

Tín hiệu khả quan từ các khu đô thị đồng bộ

Thực tế cho thấy, dưới sự tác động của hạ tầng hoàn thiện và các chính sách thu hút đầu tư, Buôn Ma Thuột đang từng ngày thay da đổi thịt, trở thành thị trường đầy tiềm năng, thu hút dòng tiền từ các nhà đầu tư lớn trong các lĩnh vực như năng lượng tái tạo, phát triển đô thị, khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, sản xuất sản phẩm nông nghiệp…

Đắk Lắk nói chung và Buôn Ma Thuột nói riêng đang chứng kiến cuộc “đổ bộ” với quy mô lớn của các Tập đoàn bất động sản, điển hình như Capital House Group với dự án khu đô thị sinh thái EcoCity Premia, nhằm đón đầu xu thế phát triển nơi đây cũng như tốc độ đô thị hóa và nhu cầu về bất động sản cao cấp đang dần thịnh hành.

Khu đô thị sinh thái EcoCity Premia tại Buôn Ma Thuột.

Theo các chuyên gia địa ốc, với các sản phẩm nhà phố thương mại, nhà phố vườn, liền kề, biệt thự song lập, biệt thự đơn lập, EcoCity Premia không chỉ là không gian sống đẳng cấp, thời thượng, mà còn mang tiềm năng tăng giá hấp dẫn, dự báo sẽ là dự án hấp dẫn tại thị trường BĐS miền Trung – Tây Nguyên 2020.

Theo Cafef.vn

TIN LIÊN QUAN

THÔNG TIN LIÊN HỆ

HOTLINE: 0908.686.979

© Copyright 2017 – Đất Phố Núi