Xây hai khu tái định cư hơn 1.660 tỷ tại Khu kinh tế Vân Phong

1.660 tỷ đồng vốn ngân sách tỉnh sẽ được dùng để đầu tư hai khu tái định cư tại Khu kinh tế Vân Phong.

HĐND Khánh Hòa vừa thông qua hai nghị quyết về chủ trương đầu tư dự án khu tái định cư nằm trong Khu kinh tế Vân Phong, thuộc huyện Vạn Ninh.

Cụ thể là dự án Khu tái định cư Vạn Thắng – giai đoạn 1 với mục đích di dời, bồi thường hỗ trợ và tái định cư cho cư dân bị ảnh hưởng bởi các dự án đầu tư trọng điểm, cũng như các dự án khác của Khu kinh tế Vân Phong…

DCIM100MEDIADJI_0657.JPG

Dự án này dự kiến giải phóng mặt bằng toàn bộ diện tích khoảng gần 100 ha, được triển khai tại xã Vạn Thắng và xã Vạn Khánh, tổng mức đầu tư dự kiến hơn 1.400 tỷ đồng từ vốn ngân sách tỉnh. Thời gian thực hiện dự án năm 2024-2025.

Tại đây sẽ đầu tư các công trình hạ tầng xã hội như trường mầm non, trường Tiểu học và Trung học cơ sở, Trạm y tế, hạ tầng giao thông và khoảng 1.190 lô tái định cư.

Dự án thứ hai là khu tái định cư đường Trần Hưng Đạo, nằm tại thị trấn Vạn Giã và xã Vạn Thắng, tổng vốn 261 tỷ đồng, từ ngân sách tỉnh. Dự án nhằm cung cấp quỹ đất với hạ tầng kỹ thuật đồng bộ kèm theo để tái định cư cho dân cư khu vực phía đông đường Trần Hưng Đạo với khoảng 200 lô đất và cho các dự án xây dựng khác trên địa bàn huyện Vạn Ninh.

Dự án này gồm khu tái định cư phía Tây Nam, diện tích san lấp mặt bằng khoảng 60.000 m2 (khu 1); khu tái định cư đìa ông Cử, rộng hơn 8.600 m2, gần biển và gần bến cá Quảng Hội (khu 2).

Khu kinh tế Vân Phong được chia thành 19 phân khu, với các khu phát triển về cảng biển, dịch vụ hậu cần, đô thị, dịch vụ nghỉ dưỡng, đây là một trong ba vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh Khánh Hòa. Diện tích khoảng 150.000 ha, trong đó hơn một nửa là diện tích mặt nước, còn lại là đất liền và đảo.

TIN LIÊN QUAN

THÔNG TIN LIÊN HỆ

HOTLINE: 0908.686.979

NHẬN TƯ VẤN CHI TIẾT NHỮNG DỰ ÁN ĐANG HOT TỪ CÁC CHUYÊN GIA

DỰ ÁN HOT

TÂM ĐIỂM ĐẦU TƯ