Cảng Hàng không Buôn Ma Thuột đón hơn 1,4 triệu lượt hành khách trong năm 2023

Theo Cảng Hàng không Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), năm 2023 Cảng Hàng không Buôn Ma Thuột đã đón hơn 1,4 triệu lượt hành khách với 8.559 lượt tàu bay cất và hạ cánh, tương đương với lượng khách đến Cảng năm 2022.

Trong năm 2023, một số thời điểm có số lượng khách đến Cảng Hàng không Buôn Ma Thuột đông như tháng Một đạt 153.141 lượt khách; tháng Hai đạt 151.447 lượt khách, tháng Sáu đạt 131.303 lượt khách.

Đây là thời gian cao điểm của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và nghỉ Hè nên nhu cầu đi lại của người dân tăng cao. Cảng Hàng không Buôn Ma Thuột đang khai thác các đường bay từ Buôn Ma Thuột đến Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Vinh (Nghệ An) và Hải Phòng.

Cảng Hàng không Buôn Ma Thuột sẽ tăng trưởng nhanh về số lượng hành khách và hàng hóa.

Năm 2019, Cảng Hàng không Buôn Ma Thuột đón gần 1 triệu lượt hành khách, đến năm 2020 và năm 2021 do ảnh hưởng của dịch COVID-19, sản lượng hành khách sụt giảm. Năm 2022 tình hình trở lại bình thường, Cảng đón hơn 1,4 triệu lượt hành khách.

Theo Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk, Cảng Hàng không Buôn Ma Thuột có vị trí quan trọng trong việc phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Đắk Lắk nói riêng và khu vực Tây Nguyên nói chung.

Thời gian qua, tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp chặt chẽ với Bộ Giao thông Vận tải, Cục Hàng không Việt Nam và các Hãng hàng không đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân, đẩy mạnh giao thương, đầu tư, du lịch nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Sân Bay Buôn ma Thuột được đầu tư nâng cấp mở rộng.

Kết quả nghiên cứu, dự kiến đến năm 2030 Cảng Hàng không Buôn Ma Thuột đón khoảng 5 triệu hành khách/năm và đến năm 2050 là 7 triệu hành khách/năm. Do đó, việc đầu tư nâng cấp hạ tầng Cảng Hàng không Buôn Ma Thuột để đáp ứng nhu cầu đi lại, phát triển kinh tế-xã hội là rất cần thiết.

Nhằm nâng cấp Cảng Hàng không Buôn Ma Thuột, hiện Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã trình Thủ tướng Chính phủ xem xét đồng ý về nguyên tắc đưa Cảng Hàng không Buôn Ma Thuột vào thực hiện xã hội hóa và đưa vào quy hoạch Cảng Hàng không Buôn Ma Thuột thành Cảng Hàng không Quốc tế trong thời gian sớm nhất./.

TIN LIÊN QUAN

THÔNG TIN LIÊN HỆ

HOTLINE: 0908.686.979

TIN TỨC DỰ ÁN

DỰ ÁN NỔI BẬT

NHẬN TƯ VẤN CHI TIẾT NHỮNG DỰ ÁN ĐANG HOT TỪ CÁC CHUYÊN GIA

DỰ ÁN HOT

TÂM ĐIỂM ĐẦU TƯ