Đổ xô tìm kiếm biệt thự liền kề Lâm Đồng dẫn đầu về mức độ quan tâm

Phân khúc dành cho giới nhà giàu là biệt thự, liền kề ghi nhận mức độ quan tâm tăng cao nhất, trong đó dẫn đầu làm Lâm Đồng với mức độ quan tâm tăng 200%. Báo cáo mới đây của batdongsan.com ghi nhận, lượng tin đăng tăng 17% ở tất cả các loại hình, đặc biệt là biệt thự, liền kề. Mức độ quan tâm tăng 9% so với trước Tết 2021 ở hầu hết các loại hình bất động sản bán. Trong đó, loại hình chứng kiến mức tăng cao nhất là biệt thự, liền kề (tăng 36%), đất (tăng 17%), nhà mặt phố (tăng 11%).

Riêng trong tháng 1/2022, biệt thự, liền kề là loại hình bất động sản có mức độ quan tâm tăng cao nhất. Dẫn đầu là Lâm Đồng với tốc độ tăng 200%, tiếp đến là Quảng Ninh (74%), Khánh Hòa (tăng 55%), Bà Rịa – Vũng Tàu (tăng 51%), Đà Nẵng (tăng 54%), TP.HCM (tăng 30%), Hà Nội (tăng 29%).

Cũng trong tháng 1/2022, thị trường bất động sản tại Hà Nội có lượng tin đăng và mức độ quan tâm tìm kiếm bất động sản tăng so với cùng kỳ năm trước ở hầu hết các loại hình bất động sản bán và bất động sản cho thuê. Trong khi đó, tại TP.HCM, mức độ quan tâm và lượng tin đăng trên thị trường bất động sản ổn định so với thời điểm trước Tết 2021.

Xù giao dịch có xu hướng chậm lại do nhiều công ty môi giới nghỉ tết sớm hơn năm trước, thị trường bất động sản Hà Nội vẫn có xu hướng tăng (14%) về mức độ quan tâm bất động sản so với cùng kỳ năm trước; trong đó, bất động sản bán có mức tăng cao nhất là biệt thự, liền kề và nhà mặt phố với cùng mức tăng là 29%, đất (tăng 17%), căn hộ chung cư (tăng 14%), rhà riêng (giảm 8%). Trong khi đó, đất nền dự án là loại hình bất động sản bán duy nhất chứng kiến mức giảm (22%) so với thời điểm trước Tết 2021.

Trong khi đó, thị trường bất động sản tại hầu hết các tỉnh thành ghi nhận mức độ quan tâm có xu hướng tăng so với cùng kì năm trước.

Các tỉnh phía Bắc có xu hướng tăng ở lượng quan tâm tìm kiếm như Hưng Yên (tăng 107%), Bắc Ninh (tăng 58%), Hải Phòng (tăng 9%).

Cùng chung xu hướng, tại các tỉnh thành thuộc khu vực miền Trung, lượng tìm kiếm chứng kiến mức tăng cao so với cùng kì năm trước, điển hình là Quảng Nam (tăng 41%), Khánh Hòa (tăng 30%), Lâm Đồng (tăng 28%).

Trong khi đó tại các tỉnh phía Nam, trong tháng 1/2022, mức độ quan tâm đến thị trường bất động sản ổn định như tại Đồng Nai, Bình Dương với lượng tìm kiếm bất động sản tương đương T1/2021, Bà Rịa – Vũng Tàu (tăng 9%), nổi bật là Long An với mức tăng 31% so với cùng kỳ năm trước.

Theo batdongsan.com, nhu cầu tìm kiếm bất động sản luôn tăng song hành cùng với các thông tin tích cực về quy hoạch, hạ tầng được công bố, như các dự án giao thông trọng điểm được khởi công trong năm 2022, các dự án khu công nghiệp, khu đô thị được đầu tư xây dựng. Bên cạnh đó, ngành du lịch khởi động trở lại cho thấy triển vọng phát triển của nhiều loại hình bất động sản trong thời gian tới.

Theo CafeF.vn

TIN LIÊN QUAN

THÔNG TIN LIÊN HỆ

HOTLINE: 0908.686.979

© Copyright 2017 – Đất Phố Núi