Khu nghỉ dưỡng xây trái phép trên vườn cà phê ở Đắk Lắk

  Một cá nhân đã tự ý san ủi, xây dựng khu nghỉ dưỡng gồm nhà cấp 4 cùng nhiều hạng mục khác dù biết đây là đất nông nghiệp chỉ được trồng cây.

  Khu nghỉ dưỡng này tọa lạc ở thôn 2, xã Tân Lập, huyện Krông Búk gồm một ngôi nhà cấp 4 được xây dựng kiên cố và nhiều hạng mục khác như nhà vệ sinh, hồ nuôi cá…, xung quanh được trồng hoa và nhiều cây cảnh có giá trị lớn.

  Được biết, chủ lô đất này là ông Nguyễn Tuấn Anh (trú phường An Lạc, thị xã Buôn Hồ). Khu vực này vốn được trồng cà phê, sau đó chủ đất này đã san ủi rồi xây dựng nhiều hạng mục để nghỉ dưỡng.

  Trước đó, ngày 27/4/2021, tổ công tác của đội Địa chính xã Tân Lập đã lập biên bản, yêu cầu ông Tuấn Anh ngừng việc thi công các hạng mục kiên cố trên. Thời điểm kiểm tra, ông Tuấn Anh đã xây 8 trụ bê tông cao 1,5m, và giải thích để làm nhà tạm canh giữ cây trồng. Tổ công tác yêu cầu ông Tuấn Anh phải sử dụng đất đúng mục đích theo quy hoạch đã phê duyệt (đất nông nghiệp, chỉ được trồng cây).

  Sau đó, chủ khu nghỉ dưỡng này xin hoàn thiện hồ sơ pháp lý nên hiện tại chính quyền chưa tháo dỡ các công trình sai phạm trên.

  Liên hệ với chủ lô đất, ông Tuấn Anh cho hay: “Khu này là đất rẫy, tôi cải tạo để trồng hoa. Hiện tôi đã làm việc với chính quyền xã Tân Lập, việc xây cái nhà sàn là bình thường. Đây không phải biệt phủ, hay nhà kiên cố nên không phải xin phép”.

  Hiện vụ việc đang được chính quyền địa phương xác nhận, nếu có sai phạm sẽ xử lý theo quy định.

  Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên Thương Trường ghi nhận:

  TIN LIÊN QUAN

  THÔNG TIN LIÊN HỆ

  HOTLINE: 0908.686.979

  © Copyright 2017 – Đất Phố Núi